Mourinho & Pep Guardiola: Đối đầu trong cả quá khứ và hiện tại

Nhìn cách Guardiola phản ứng với những quyết định của trọng tài, người ta bất giác nhớ tới hình ảnh của Jose cách đây hai năm. Ngày 28/12/2014, Người đặc biệt nổi xung sau khi trọng tài Anthony Taylor từ chối một quả penalty mười mươi của Chelsea.

“Lúc nào cũng là lỗi của chúng tôi, lúc nào cũng là Man City mắc lỗi. Rồi rồi, tôi đã xem những trận trước đó rồi.”
Mourinho & :
Như một đứa trẻ bị đụng phải lòng tự ái, Pep Guardiola trả lời phỏng vấn với thái độ bất cần và có chút hằn học. Đã lâu lắm rồi người ta mới thấy người đàn ông điềm đạm ấy mất kiểm soát trước ống kính máy quay. Thái độ đó một phần bắt nguồn từ cách đặt câu hỏi dồn vào thế chân tường của phóng viên, nhưng một phần lớn tới từ chính tình cảnh hiện tại của Pep.

Sự thật là kể cả khi Man City giành chiến thắng trước Burnley, Pep cũng khó lòng có thể vui vẻ. Fernandinho bị truất quyền thi đấu lần thứ 3 trong vỏn vẹn 6 trận, trong khi bàn thắng của Sam Vokes lại được chấp nhận, dù trước đó anh đã phạm lỗi với Claudio Bravo.

Nhìn cách Guardiola phản ứng với những quyết định của trọng tài, người ta bất giác nhớ tới hình ảnh của Jose Mourinho cách đây hai năm. Ngày 28/12/2014, Người đặc biệt nổi xung sau khi trọng tài Anthony Taylor từ chối một quả penalty mười mươi của Chelsea.

Cesc Fabregas bị đốn ngã trong vòng cấm, nhưng đổi lại anh chỉ nhận được một thẻ vàng, còn The Blues bị Southampton cầm hòa 1-1. Tình huống đó gây tranh cãi, nhưng nó không thể gây tranh cãi bằng những lời lẽ mà Mourinho thốt ra trong đường hầm tại St Mary’s: “Có một âm mưu đang chống lại Chelsea”.

Người ta có thể hiểu được hành động của Mourinho hai năm trước cũng như Pep Guardiola hiện tại. Họ phải chịu quá nhiều áp lực từ truyền thông, ban lãnh đạo, người hâm mộ và từ chính nội tại bản thân. Mou muốn quên đi nỗi đau sau khi bị Real sa thải, còn Pep cũng muốn chứng tỏ mình không phải chỉ là kẻ ăn may. Nhưng những cái đầu nóng thì chẳng bao giờ mang lại thành công.

Câu nói của Mourinho chẳng những không giúp Chelsea khá lên mà thậm chí còn khiến họ rơi vào một khủng hoảng mini. The Blues thua đậm Tottenham 3-5 ngay trong ngày đầu năm mới và Mourinho dính vào vô số rắc rối với FA. Chỉ tới khi Người đặc biệt tiết chế lại, Chelsea mới tìm lại mạch chiến thắng quen thuộc.

Pep có lẽ cũng đang rơi vào hoàn cảnh tương tự, ông thậm chí còn tuyên bố Man City có thể sẽ là đội bóng cuối cùng trong sự nghiệp cầm quân của mình. Nhưng sau những lời nói bột phát ấy, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha cần trấn tĩnh lại và tập trung vào những việc phải làm. Nước Anh lạnh lẽo có thể dìm chết bất cứ HLV tầm cỡ nào, nhưng nó cũng có thể sẽ là bàn đạp tuyệt vời cho những thành công trong .

Trong những ngày đầu trên đất Tây Ban Nha, Mourinho đã nhận được một bài học đắt giá từ Guardiola sau thất bại 0-5 trong trận El Clasico đầu đời. Và giờ, trong mùa giải đầu tiên ở Anh quốc, Pep cũng nên học hỏi người bạn cũ về cách vượt qua sức ép bên ngoài cũng như kỳ vọng từ chính bản thân.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *