Kỹ thuật ném biên

Lưu ý: Động tác ném biên phải liên tục nhịp nhàng, hai vai đồng thời dùng lực,nếu không như vậy sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác và độ xa của bóng.

Trong ngoài các , đánh đầu, đá phạt,… thì ném biên chiếm một phần cực kỳ quan trọng. Vậy ném biên này ra sao ? Chúng ta cần chú ý những điểm gì ? Hãy cùng tìm hiểu.

I. Mục tiêu:

Bài viết này sẽ giúp người học có khái niệm về kỹ thuật ném biên, nắm vũng các yêu cầu mà luật bóng đá quy định khi ném biên, nắm được yếu lĩnh kỹ thuật ném biên, phương pháp giảng dạy, các sai lầm thường mắc phải và hệ thống bài tập ném biên.

II. Tóm tắt:

Yêu cầu kỹ thuật đúng luật bóng đá quy định

Phân loại kỹ thuật:

– Ném biên tại chổ

– Ném biên có đà

Yếu lĩnh kỹ thuật:

– Xác định lực ném, chọn góc độ ném biên hợp lý

– Kỹ thuật ném biên tại chổ khác gì so với ném biên có đà

III. Những yêu cầu của kỹ thuật ném biên:

Kỹ thuật ném biên

Kỹ thuật ném biên là độngtác mà Vận động viên sử dụng bằng02 tay ném bóng đi đến nơi đã định theo đúng luật của môn Bóng đá.

Kỹ thuật ném biên đượcthực hiện khi bóng đi hết đườngbiên dọc của sân

Bóng đá. Đội được ném biênlà đội không làm bóng đi hết đườngbiên dọc.

Khi ném biên thì người némphải thực hiện đúng theo các yêucầu và luật

Bóng đá quy định như sau:

– Người ném biên phải xoaymặt vào sân bóng, hai chân đặt sauvạch biên dọc, dùng 02 tay cầmbóng đưa từ phía sau qua đầu rồiném vào trong sân, chân khôngđược rời khỏi mặt sân khi bóngchưa rời tay được chu một chu vicủa quả bóng.

– Trong ném biên phải tuân thủ đối với các quy định của luật bóng đá hiện hành

IV. Kỹ thuật ném biên:


– Kỹ thuật ném biên tại chổ: Đứng đối diệnvới sân theo hướng sẽ ném, hai chân dạng sang haibên, đầu gối hơi hạ thấp xuống hoặc chân trước, chânsau, chân sau hơi khuỵu, thân người ngã về sau theohình cánh cung, hai tay mở tự nhiên, hai đầu ngóntay cái đối nhau nắm phần sau hai bên của quả bóng,các ngón tay dàn đều trên bóng, khuỷu tay co lại đưabóng qua đầu về phía sau, khi ném bóng hai chândùng lực đạp đất hai cánh tay duổi thẳng, hóp bụng, hai tay đưa bóng từ sau ra phía trước, khi bóngqua khỏi đầu dùng lực ném bóng vào sân, khi ném chân có thể kéo rê dưới đất, vận động về trướcnhưng không được hỏng mặt đất

– Kỹ thuật ném biên có đà: Người thực hiện ném biên hai tay cầm bóng trước ngực hoặccầm bóng bằng một tay, khi chạy đà tới bước sau cùng hai tay đưa bóng qua đầu ra phía sau, đồng thờithân người ngã về sau tạo thành hình cánh cung và động tác ném biên có đà cu3nggio61ng như động tácném biên tại chổ.

– Khi ném biên cần tuân thủ các yêu cầu sau:

– Tuân thủ theo luật Bóng đá hiện hành.

Lưu ý: Động tác ném biên phải liên tục nhịp nhàng, hai vai đồng thời dùng lực,nếu không như vậy sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác và độ xa của bóng.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *